• September 26, 2023
ข่าวเกมมือถือ

ข่าวเกม Esport Moba จากเหล่าเกมที่กำลังฮอตอีกทั้งโทรศัพท์มือถือรวมทั้งบน PC

แม้เอ๋ยถึงวงการ ข่าวเกม Esport Moba ในเดี๋ยวนี้อาจหนีไม่พ้นเหล่าเกมที่กำลังเริ่มการแข่งขันชิงชัยอันยิ่งใหญ่ที่แสนดุเด็ดเผ็ดมัน ทั้งยังการประลองโปรลีกที่เพิ่งจะจบไป ไปจนกระทั่งการแข่งขันชิงชัยสุดยอดของหลายๆเกม ที่เริ่มชนกันมั่วไปหมด อาทิเช่น Dota2 ในตอนนี้ก็มี The International 10 ที่กลั้นการแข่งขันมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทำให้ยอดเงินรางวัลถล่มทลายที่สุด ส่วนทางด้าน ROV สาย MOBA บนโทรศัพท์เคลื่อนที่เองก็ไม่ยอมแพ้ ประกาศการประลองระดับโลก AIC 2021 ตามมาอีก

มิได้มีแค่เพียง ข่าวเกม Esport Moba อีกทั้ง 2 แค่นั้น ยังมี LoL ที่สรุปผลการแข่งขันชิงชัยระดับนานาชาติอย่าง LoL Worlds 2021 สำเร็จลัพธ์เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมไหนมาก่อน พวกเราได้จัดเตรียมรายละเอียดสำคัญที่ทุกคนควรจะทราบ มาแบ่งปันกันไว้หมดแล้วในข้อมูลคราวนี้ อ่านครั้งเดียวได้ครบจบไปถึง 3 เกม ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาคลิกลิงก์แยกอ่านหลายหน้าให้วุ่นวาย เอาละขอรับสักครู่พวกเราไปดูรายละเอียดที่คณะทำงานจัดแจงมานำเสนอกันเลยดีกว่า บอกเลยว่าเด็ดจริงไม่สมควรพลาด

ข่าวเกม Esport Moba Dota2 TI10 ที่กำลังเดินทางมาแรงจะต้องติดตาม

ในขั้นแรกพวกเราขอชู ข่าวเกม Esport Moba เกี่ยวกับเกม Dota2 The International 10 ขึ้นมาก่อน เนื่องจากว่าเป็นการแข่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกในช่วงนี้ เนื่องจากว่ามันถูกเลื่อนมาตั้งแต่ปี 2020 ตราบจนกระทั่งจำต้องมาชิงชัยกันในปีนี้ แต่ว่าก็ดันจะต้องมีปัญหาย้ายเมืองจากประเทศฝรั่งเศส มาที่ บูค้างเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เคราะห์ซ้ำบาปซัด เมื่อประกาศขายตั๋วเข้าชมการแข่งขันชิงชัย เมืองนี้กลับถูกประกาศให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีแดง กระทั่งไม่สามารถที่จะขายบัตรเข้าชมได้ต่อ รวมทั้งคนที่ซื้อตั๋วไปก่อนหน้าจะต้องถูกยกเลิกไป

แม้กระนั้นกระแสของการประลองเกม Dota2 TI10 ในตอนนี้มิได้ลดลงเลย มีผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ทั้งยังหลายๆกลุ่มเองก็สร้างแรงสะเทือนให้แวดวง ข่าวเกม Esport Moba ได้ออกข่าวสารกันดูเหมือนจะทุกวันในตอนที่การประลองเกิดขึ้น หลายคู่แข่งกันอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่โชว์โหดเหี้ยมตลอดมาอย่าง PSG.LGD หรือเป็นกลุ่มในกระแสที่ได้รับความนิยมของผู้เล่นที่ต่างเชียร์ให้ได้ลุ้นไปเป็นแชมป์ 3 ยุคอย่าง OG ในช่วงเวลานี้การประลองก็ดำเนินมาถึงรอบเพลย์ออฟแล้ว คนไหนกันเชียร์กลุ่มไหนอยู่รีบไปติดตามกันโดยเร็ว ระยะนี้มีแข่งขันให้มองทุกๆวัน

เกม ROV ประกาศการประลองระดับโลก AIC 2021

ต่อมาเป็น ข่าวเกม Esport Moba เกมสาย MOBA ฝั่งโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่าง ROV กันบ้าง สำหรับเกมนี้การประลองโปรลีกภายในประเทศใกล้จบลงทุกครั้งแล้ว แม้กระนั้นความดุเด็ดเผ็ดมันครั้งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น เป็นการชิงชัยอันยิ่งใหญในฐานะเวทีระดับประเทศ ในชื่อ AIC 2021 โดยการแข่งขันนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง Tencent กับ Garena ที่ช่วยเหลือกันลงแรงเริ่มแข่งขันตั้งแต่พ.ย. ลากยาวความสนุกสนานไปจนกระทั่งธ.ค.กันอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนกลุ่มที่จะร่วมเป็นผู้แทนของเมืองไทย อาจจะหนีไม่พ้นกลุ่มแชมป์โปรลีก แม้ปรารถนา 3 กลุ่ม อาจมีการจัดแข่งขัน Road to AIC 2021 ขึ้นมาอีกต่างหาก

ถือว่าคนไหนกันที่ติดอกติดใจเล่นเกม ROV อยู่ คุณเตรียมรับ ข่าวเกม Esport Moba อย่างสม่ำเสมอได้เลยในตอนต.ค.นี้ เนื่องจากว่าถ้าหากการแข่งขัน AIC 2021 จะมีขึ้นในพฤศจิกายน หมายความว่าพวกเราบางทีอาจจำต้องได้โอกาสมร่วมตั้งแต่ต.ค.นี้แล้ว อย่างไรจำต้องติดตามข้อมูลอัปเดตกันถัดไปขอรับ ต้องการเชียร์กลุ่มรักของตนต้องตามไว้ให้ติด ไม่เช่นนั้นบางทีอาจพลาดความสนุกสนานในเวทีสุดยอดไปได้